LÝ GIẢI TẠI SAO CẦN PHẢI ĐI HỌC NĂNG KHIẾU TRONG THỜI GIAN NÀY

0
587
Học năm khiếu mầm non
Hoc them nang khieu

Các bạn thân mến! Chỉ còn lại gần 5 tháng nữa là các thí sinh bước vào kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia và sau đó là thi tuyển năng khiếu vào các trường ĐH, CĐ khoa Giáo Dục Mầm Non trên cả nước.

Trong thời gian từ tháng 9/2015, cô Thúy Liễu đã khai giảng và hướng dẫn hoàn thành một số khóa học ôn năng khiếu khối M. Nhiều bạn phân vân không biết nên đi học năng khiếu lúc nào là hợp lý và liệu học ôn lúc này có còn kịp hay không? Xin trả lời với các bạn rằng đây là thời điểm tốt để đi học năng khiếu nếu các bạn không muốn “vắt chân lên cổ để chạy”.

Bởi vì thời gian tới, sau khi kết thúc các môn học trong chương trình lớp 12, đa số các trường sẽ tập trung cho học sinh ôn thi các môn thi tốt nghiệp, lúc đó thời gian học của các bạn rất căng thẳng. Và lớp luyện thi năng khiếu cũng vậy, số lượng thí sinh đăng kí cũng đông hơn, thời lượng học riêng với giáo viên cho 1 bạn cũng giảm đi so với việc các bạn đăng kí học sớm.

Lý do tiếp theo để các bạn đăng kí học ôn thi năng khiếu ngay lúc này, đó là giáo viên cũng bận giảng dạy và công tác, thời gian này là thời điểm giáo viên còn sắp xếp được nhiều thời gian, các bạn nên sắp xếp đi học sớm để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể. Bước vào thời gian luyện thi cấp tốc, theo kinh nghiệm của những năm trước, giáo viên chỉ có thể nhận dạy được 40% số học viên đăng kí để đảm bảo chất lượng và thời gian cho các bạn. Chính vì vậy, các bạn nào đăng kí học cấp tốc vào những ngày đầu tháng 7 – sau khi kì thi tốt nghiệp THPT kết thúc mà không được nhận lời hãy thông cảm cho giáo viên khi bắt buộc phải từ chối để đảm bảo chất lượng.

Nhiều bạn đặt ra câu hỏi: Có nên đi học năng khiếu hay không? Câu trả lời là CẦN THIẾT. Như các bạn đã biết, chuyên ngành GDMN trong thời gian gần đây đang rất HOT, số lượng thí sinh thi vào các trường ĐH, CĐ đào tạo chuyên ngành này khá đông. Chính vì vậy kéo theo việc điểm tuyển sinh đầu vào của các trường tăng lên, yêu cầu về năng khiếu của thí sinh cũng cao hơn.

Để xét tuyển vào các trường đạo tạo chuyên ngành GDMN, GDĐB, các thí sinh cần đăng kí xét tuyển với các tổ hợp như Toán, Văn, Năng khiếu hoặc Toán, Anh, Năng khiếu và Văn, Anh, Năng khiếu. Như vậy năng khiếu là 1 trong 3 môn của tổ hợp này. Đối với Toán và Văn hoặc Anh, để luyện từ 5 điểm lên 7 điểm là điều không hề dễ, các bạn có thể phải mất một thời gian khá dài, thậm chí là cả năm hoặc vài năm. Tuy nhiên, đối với năng khiếu, các bạn khi chưa đi học có thể chỉ được 5 điểm năng khiếu, nhưng nếu đi học và được hướng dẫn chi tiết thì việc các bạn được 6,7,8 điểm trong thời gian 1 khóa học là điều không khó. Và lấy điểm năng khiếu dễ hơn việc lấy điểm các môn thi còn lại. Nói như vậy không có nghĩa là năng khiếu giữ vai trò quyết định đối với việc bạn có trúng tuyển vào các trường hay không, nhưng không thể phủ định rằng nó quan trọng và các bạn nên đầu tư trong khoảng thời gian rất ngắn này, và đừng quên dành thời gian cho 2 môn thi còn lại.

Một lợi ích nữa của việc tham gia lớp học này, trước hết các bạn cần phải hiểu tại sao muốn làm giáo viên mầm non các bạn phải thi năng khiếu khối M mà không phải là các khối khác? Lý do là vì đặc thù của chuyên ngành này, trong quá trình học các bạn phải học nhiều môn năng khiếu như hát, múa, phương pháp cho trẻ làm quen với tác phẩm âm nhạc, văn học (đọc, kể chuyện cho trẻ nghe, dạy trẻ đọc, kể lại truyện…), sau đó ra trường các bạn cần phải dạy trẻ những nội dung đó. Như vậy, việc luyện thi năng khiếu không chỉ giúp các bạn đạt điểm cao trong kì thi mà còn cung cấp nhiều kĩ năng khi các bạn học trong trường và cả khi đã ra trường làm cô giáo.

Sắp tới, cô Thúy Liễu sẽ khai giảng thêm một số khóa học nữa, những bạn nào có ý định học thêm năng khiếu thì hãy ngay lập tức đăng kí để được xếp lớp và hướng dẫn chi tiết, giúp các bạn có nhiều kĩ năng khi tham gia kì thi sắp tới.

Chúc các bạn may mắn và thành công!
Cô Thúy Liễu
………………………………………………………….
THÔNG TIN CẦN BIẾT
1/ Tỉ lệ học viên của lớp ôn thi cô Thúy Liễu đạt điểm năng khiếu cao cũng như đỗ vào các trường ĐH, CĐ chiếm trên 90%.
2/ Kỳ thi vào các trường ĐH, CĐ khoa Giáo Dục Mầm Non năm 2015 có 2 học viên của lớp Ôn năng khiếu xuất sắc đỗ thủ khoa! -> Đọc bài giao lưu, trao thưởng 2 thủ khoa năng khiếu mầm non 2015.
3/ Để đảm bảo chất lượng tương tác 1:1 với học viên, cũng trong năm 2015, tỉ lệ các bạn đăng ký ôn cấp tốc bị từ chối lên tới 60%.

THÔNG TIN THAM KHẢO VỀ GIÁO VIÊN.

Thủ khoa thi đầu vào khối M năm 2010 trường ĐH Sư Phạm Hà Nội.
Tốt nghiệp thủ khoa K60 – Giáo Dục Mầm Non năm 2014 ĐH Sư Phạm Hà Nội.
– Cao học Th.s ngành Giáo Dục Màm Non, K24, ĐH Sư Phạm Hà Nội.
– Giảng viên khoa Giáo Dục Mầm Non TCTH HN.
– Có kinh nghiệm luyện thi cho các thí sinh với tỉ lệ điểm năng khiếu cao.
– Giáo viên có kinh nghiệm phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu.
– Lớp học có Wifi – Điều hòa .

Xem thông tin thêm về cô giáo tại đây