Feedback phản hồi từ các học sinh học Online với cô Thúy Liễu

0
1816

Bắt đầu từ năm học 2015 – 2016 cô giáo – Ths GDMN Thúy Liễu đã cung cấp hình thức học Online Từ Xa cho các bạn ở xa không có điều kiện theo học lớp ôn trực tiếp. Hình thức học này đã được các bạn học sinh trên cả nước đón nhận nhiệt tình.

Nhắc lại một chút về phương thức học Online năng khiếu do cô Liễu cung cấp vào năm học 2015-2016: Giáo viên biên soạn cuốn “Tài liệu ôn” đúc rút từ quá trình dạy năng khiếu lâu năm cũng như chọn lọc các đề thi các năm tại các trường ĐH, CĐ lớn có khoa GDMN trên cả nước. Đồng thời  GV soạn sẵn rất nhiều Video hướng dẫn đọc kể, chọn bài hát….mẫu và đăng lên Youtube, các truyện, nội dung đều được lấy từ cuốn Tài liệu ôn này. Học sinh muốn học hình thức Online từ xa với Tài liệu sẽ được GV gửi tài liệu về tận nhà, sau đó sẽ học theo Video kết hợp tài liệu đồng thời sẽ được GV hướng dẫn chỉnh giọng, chọn bài hát phù hợp, hướng dẫn đọc kể….hình thức tương tác sẽ là HS ghi âm giọng đọc, kể, hát của mình và gửi qua Facebook, Zalo, GV nhận được sẽ sửa và ghi âm gửi lại.

Tính tới thời điểm hiện tại, tháng 3/2017, đã có hơn 600 em học sinh trên cả nước chọn cách học này làm điểm tựa để có thêm sự tự tin khi bước vào phòng thi năng khiếu tại các trường ĐH, CĐ có Khoa Giáo Dục Mầm Non.

Phương thức học này đặc biệt phát huy hiệu quả với các em học sinh mong muốn được ôn luyện năng khiếu nhưng ở xa trung tâm TP, vùng sâu, vùng xa không có điều kiện tiếp cận các lớp ôn năng khiếu. Điều thú vị là nhóm học sinh nhiệt tình và sôi nổi ôn luyện nhất lại là các em tại các Thành Phố lớn của cả nước như  Đà Nẵng, Cần Thơ, Mỹ Tho, Hội An….đặc biệt là tại TP Hồ Chí Minh, nơi có nhiều trường ĐH, CĐ đào tạo Giáo Dục Mầm Non.

Chúng ta hãy cùng xem các bạn đã Phản hồi – Feedback về học Online như thế nào nhé!

Phản hồi từ bạn Dương Thị Ngọc Nhi – Thủ Khoa Khối M – Khoa GDMN – ĐH SP TPHCM năm học 2016.

Sinh ra và lớn lên ở một vùng nông thôn của tỉnh An Giang, không có điều kiện tiếp xúc với các lớp ôn năng khiếu, nhưng điều đó không làm giảm ước muốn học năng khiếu của mình. Nhi đã chọn cách học ôn năng khiếu Online từ xa với tài liệu. Kết quả cũng thật kỳ diệu, Nhi đã đỗ Thủ Khoa khối M vào Khoa Giáo Dục Mầm Non – ĐH SP TP HCM năm học 2017, được nhà trường khen thưởng => xem chi tiết bài chia sẻ của bạn Nhi về cách học ôn Online hiệu quả!

Phản hồi của bạn Ngọc Bích, tân Sinh Viên – Khoa GDMN – ĐH Sài Gòn 2016, người ẵm 8.5 và 9 điểm năng khiếu, học qua tài liệu ôn. Bạn ấy đã vào tận Fanpage để cảm ơn cô Thúy Liễu 🙂

Bước sang năm học 2016 – 2017

Nhiều HS trên cả nước đã yêu cầu cô Thúy Liễu cung cấp thêm hình thức học Online và tương tác trực tiếp thời gian thực qua Video Call. Đáp ứng yêu cầu đó của HS, từ tháng 3/2017 cô Thúy Liễu đã nghiên cứu và hoàn thành nội dung dạy Online trực tiếp này, chính thức cung cấp cho các học sinh tùy chọn học Năng khiếu Online 5 buổi, mỗi buổi 30 phút, tương tác 1:1 cùng Giáo Viên. Như vậy, song song với hình thức học Online từ xa chỉ với tài liệu, nay cô Thúy Liễu còn cung cấp thêm khóa học Online trực tiếp với GV qua Video Call.

Nội dung học mỗi buổi sẽ là hướng dẫn Đọc diễn cảm, Kể chuyện, Hát và đặc biệt là nội dung Thẩm âm – Tiết tấu đã được đưa vào buổi học Online này.

Khác với học Toán, Văn hoặc Anh…Online, học năng khiếu Online có những đặc thù và rào cản cực lớn (khi phải nghe giọng, chỉnh giọng trực tiếp qua Micro), việc triển khai dạy và học là không hề dễ dàng. Tuy vậy, bằng kinh nghiệm cũng như trình độ và sự nhiệt tình của GV, sự hăng hái của học sinh, các buổi học đã thành công tốt đẹp.

Sau đây là phản hồi của bạn Thu Sương, học sinh học Online trực tiếp tại Quảng Nam qua Skype với cô giáo ở đầu cầu Hà Nội. Thu Sương chuẩn bị thi vào ĐH Đà Nẵng, trường này nội dung thi kể chuyện là nhà trường sẽ cho 1 bức tranh, học sinh phải tự nghĩ ra nội dung dựa vào bức tranh để kể thành truyện có ý nghĩa và hấp dẫn. Một nội dung thi cũng như ôn rất khó, thế nhưng:

Phản hồi của bạn Nhung, tham gia khóa học ôn năng khiếu Online 5 buổi, bạn Nhung ở Quảng Ninh, điều đặc biệt là Nhung còn rủ thêm 1 bạn nữa của mình học khóa học này (mỗi bạn học riêng 1 buổi).

Còn các bạn thì sao, các bạn đã chuẩn bị ôn luyện Năng Khiếu như thế nào cho kỳ thi Tuyển Sinh Đại Học, CĐ vào các trường có Khoa Giáo Dục Mầm Non trong thời gian tới? Các thông tin sau đây sẽ cần thiết với bạn:

[su_note note_color=”#fae3e5″]

Link đăng ký học năng khiếu Online

Tìm hiểu về tài liệu ôn Online từ xa năm 2017

Đọc nhiều Feedback hơn nữa của cựu học sinh về cô Thúy Liễu

Bật mí những bí mật của Ths GDMN Nguyễn Thị Thúy Liễu

> Kênh Youtube Cô Sơn Ca kể chuyện do cô Thúy Liễu trực tiếp kể. [/su_note]

Hoặc điền thông tin ở bên dưới để đăng ký học.

[contact-form-7 id=”117″ title=”contact”]