Thẩm âm Tiết tấu thi như thế nào? Trường Đại học GDMN nào thi?

0
5915

Không chỉ ngành Sư phạm âm nhạc mới thi Thẩm âm Tiết tấu, nhiều năm trở lại đây, một số trường ĐH có khoa Giáo Dục Mầm Non cũng tổ chức thi nội dung này. Đơn cử là khoa GDMN của ĐH Sư Phạm Hà Nội (trên website nhà trường không ghi nhưng nhiều năm trở lại đây đều thi); khoa GDMN khối M của ĐH Sư Phạm Hà Nội 2; khoa GDMN của Đại học Vinh; khoa GDMN khối M của ĐH Sài Gòn (gọi là nhái âm).

Nếu như các bạn thi vào chuyên ngành Sư phạm âm nhạc thì trước đây có thể đã học qua nội dung này. Tuy nhiên với các bạn thi GDMN khối M, Thẩm âm tiết tấu có thể nói là tương đối lạ lẫm và bỡ ngỡ. Vậy hôm nay cô Thúy Liễu sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn 1 chút về hình thức thi và phần nào đó giúp các bạn có sự chuẩn bị ôn tập nội dung này.

Vậy thẩm âm tiết tấu là gì?

  • Thẩm âm: Là hình thức nhái lại âm thanh nghe được do BGK yêu cầu từ một đoạn nhạc được thể hiện trên nhạc cụ (đàn organ hoặc piano). Nghĩa là, BGK sẽ đánh một đoạn nhạc có trong đề thi, nhiệm vụ của thí sinh là phải hát âm “la” lại đoạn nhạc đó.
  • Tiết tấu: Là hình thức nhắc lại đoạn tiết tấu do BGK yêu cầu bằng cách gõ nhịp/vỗ tay theo nhịp. Nghĩa là BGK sẽ dùng thước hoặc dùng tay gõ lại một đoạn tiết tấu, thí sinh cần lắng nghe và dùng tay đánh lại đoạn tiết tấu vừa nghe được.

Với các bạn tại lớp ôn năng khiếu khối M trực tiếp tại nhà GV, nội dung Thẩm âm – Tiết tấu là nội dung học xuyên suốt trong suốt khóa học 10 buổi (với các bạn xác định thi SPHN + SPHN2). Còn với các bạn ở xa không có điều kiện học thì sao? Đáp ứng sự mong mỏi của các bạn, cô Thúy Liễu sẽ gửi tới các bạn một món quà nhỏ với hi vọng các em sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn.

Món quà đó là Video Ths GDMN – Nguyễn Thị Thúy Liễu hướng dẫn 1 bạn học Online 5 buổi ôn thi nội dung Thẩm âm Tiết tấu. Mời các em theo dõi và học theo nhé!

https://www.facebook.com/onthikhoiM/videos/1890748471138173/

Về Giáo Viên Dạy Ôn Năng Khiếu khối M – Th.s GDMN Nguyễn Thị Thúy Liễu

Thủ Khoa thi đầu vào khối M năm 2010 trường ĐH Sư Phạm Hà Nội.
Tốt nghiệp Thủ Khoa đầu ra khoá K60 – Giáo Dục Mầm Non năm 2014 ĐH Sư Phạm Hà Nội.
– Thạc sĩ Giáo Dục Mầm Non (TN Thủ Khoa).
– Giảng viên khoa Giáo Dục Mầm Non TCTH HN.
– Có kinh nghiệm luyện thi cho các thí sinh với tỉ lệ điểm năng khiếu cao, nhiều thủ khoa hàng năm.
– Giáo viên có kinh nghiệm phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu.
– Lớp ôn trực tiếp mở liên tục từ tháng 9 hàng năm, có Wifi – Điều hòa .
– Hotline: 0982.958.368

Thôn tin tham khảo sau đây sẽ cần cho các bạn.

1/ Feedback của học sinh về cô Thúy Liễu

2/ Trao bằng khen cho Thủ Khoa của lớp ôn 2015

3/ Trao bằng khen cho Thủ Khoa của lớp ôn 2016

4/ Thủ khoa GDMN – ĐH Sư Phạm TPHCM chia sẻ học năng khiếu Online

5/Ra mắt Khóa học Online ôn thi khối M – Mầm Non cùng cô Thúy Liễu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây